ดนตรีคลาสสิกตะวันตก CLASSICAL MUSIC
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  


เพลงคลาสสิคที่โดดเด่นในยุคต่าง ๆ มีดังนี้

 

ยุค Renaissance
            ดนตรีในยุคนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงศาสนาที่ขับร้องโดยใช้เสียงประสานแบบ Polyphony และมีการสอดทำนองประสาน 3 – 4 แนว ให้บรรยากาศสงบ เยือกเย็น ปัจจุบันนี้เพลงยุค Renaissance แทบจะหาฟังไม่ได้ อาจเป็นเพราะว่าท่วงทำนองและการบรรเลงฟังแล้วไม่มีความสลับซับซ้อนของเสียงประสาน เทียบกับดนตรียุคบาโร้คเป็นต้นมาแล้ว จะน่าฟังน้อยกว่า

1. Giovanni da Palestrina ,Missa Papae Marcelli : เป็นผลงานชิ้นเอกของ Palestrina ที่ยังนิยมบรรเลงกันถึงยุคปัจจุบัน เพลงชุดนี้มีท่วงทำนองบริสุทธิ์สวยงาม ชวนให้ผู้ฟังนึกถึงสวรรค์
- Kyrie
- Gloria
- Credo
- Sanctus
- Benedictus
- Agnus Dei

2. William Byrd ,Ave Verum Corpus Christi : หนึ่งในเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อสรรเสริญ Pope Innocent VI (สันตปาปา อินโนเซนท์ที่ 6) เป็นหนึ่งในงานที่ดี และเป็นต้นแบบของการประพันธ์เพลงที่ใช้เสียงประสานแบบ Polyphony
- Aoede Consort
- Canto Armonico
- Ave verum corpus I
- Ave verum corpus II

- Ave verum

3. John Dowland ,Come heavy sleepe : เป็นงานเพลงบรรเลง Lute ที่มีชื่อเสียงมาก

4. John Dowland ,Flow my tears : อีกหนึ่งเพลงบรรเลง Lute ไพเราะมาก

ยุค Baroque

          ยุคนี้เริ่มขึ้นเมื่อมีการกำเนิดอุปรากรในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ. 2143 (ค.ศ. 1600) และ สิ้นสุดลงเมื่อ โยฮันน์ เซบาสเทียน บาค เสียชีวิตลงในปี พ.ศ. 2293 (ค.ศ. 1750) แต่บางครั้งก็นับว่าสิ้นสุดลงในปี พ.ศ. 2273 (ค.ศ. 1730) เริ่มมีการเล่นดนตรีเพื่อการฟังมากขึ้นในหมู่ชนชั้นสูง นิยมการเล่นเครื่องดนตรีประเภทออร์แกนมากขึ้น แต่ก็ยังคงเน้นหนักไปทางศาสนา นักดนตรีที่มีชื่อเสียงในยุคนี้ เช่น บาค วิวัลดี เป็นต้น

1. Antonio Vivaldi 

           The four seasons ชื่อ 4 ฤดูกาลนี้ เป็นสมญานามของ Violin concerto 4 บท  ประพันธ์โดย Antonio Vivaldi อคีตกวีชาวอิตาลี่ ... Four seasons ถือว่าเป็นงานเพชรน้ำเอกของ Vivaldi ทำนองต่าง ๆ ในหลายท่อนถูกนำมาแพร่หลายมากมาย

ฤดูใบไม้ผลิ ,First movement  : ท่อนนี้ได้รับความนิยมสูงสุด สดใส ร่าเริง สง่างาม เปรียบได้กับการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นการเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ ดี ๆ สมกับเป็น First movement เปิดตัว The Four seasons จริง ๆ
ฤดูร้อน ,3rd movement :
จังหวะ และท่วงทำนองท่อนนี้กระชับ รวดเร็ว สดชื่นในตัวเอง
ฤดูใบไม้ร่วง ,First movement  : ท่อนนี้แสดงถึงความสง่างาม หรูหรา บ่งบอกถึงการมาเยือนของลมหนาว ซึ่งจะมีกิจกรรมดี ๆ สนุก ๆ มากมาย รวมทั้งการเฉลิมฉลองประจำปี แต่หากเปรียบกับบรรยากาศในยุคปัจจุบัน เมื่อความหนาวมาเยือนมักจะพาความเศร้าเข้าสู่ จิตใจบางคน หรือหลาย ๆ คน ดังจะเห็นได้จากภาพยนต์ยุคปัจจุบันซึ่งนำเอาฤดูกาลนี้เป็นสัญญลักษณ์ความเศร้าและการจากลาเสมอ

ฤดูใบไม้่ร่วง ,3rd movement  :
ท่อนนี้ให้ความรู้สึกเหมือนท่อนบนเป๊ะเลย แต่จะสดชื่น คึกคักขึ้นมาอีกหน่อย
ฤดูหนาว ,2nd movement  : ท่วงทำนองช้า เนิบนาบ แต่มีเมโลดี้ที่ไพเราะจับใจ ช่างชวนให้นึกถึงภาพหิมะตกยามเหงา ๆ ได้เป็นอย่างดี

    Vivaldi ,Gloria in Exelis Deo (from Gloria in D major RV.589  : เพลงนี้เป็นเพลงศาสนา (Sacred Music) มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การสรรเสริญพระเจ้า ซึ่งเป็นงานที่ Vivaldi นิยมประพันธ์ขึ้นครับ ท่อนนี้ชื่อว่า Gloria in Exelcis Deo เป็นเพียงท่อนหนึ่งจาก 12 ท่อนใน Gloria RV.589

2. George Frederick Handel 

      2.1 เพลงชุด Messiah นี่คือผลงานชิ้นเอกของ George Frederick Handel The Messiah เป็นบทร้องสรรเสริญพระเจ้า (Oratorio) ที่มีความไพเราะอย่างยิ่ง และ เป็นอันดับหนึ่งของโลก ผู้ฟังจะได้รับเพลงถึง 30 ท่อน Messiah นี้นิยมบรรเลงในคืนก่อนวันคริสต์มาสต์ ซึ่งในประเทศไทยมีบรรเลงอยู่ทุกปีที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย , คริสต์จักรสะพานเหลือง และโบสถ์คริสต์ใหญ่ ๆ ในกรุงเทพ   Download Messiah

       2.2 เพลงชุด Water Music นี้ ประพันธ์โดย G.F. Handel โดยบัญชาของกษัตริย์ King George ที่ 1 ในโอกาสที่พระองค์จะเสด็จประพาสทางชล มารคที่แม่น้ำ Themas ในวันที่ 17 กรกฎาคม ค.ศ.1717 ,ในการเสด็จครั้งนั้นวงดนตรีของ Handel ได้บรรเลงอยู่บนเรือขนาบข้างเรือพระที่นั่ง เมื่อบรรเลงจบลง พระองค์ทรงชื่นชอบมาก และมีรับสั่งให้บรรเลงอีกถึง 3 รอบทีเดียว บทเพลง Water Music นี้มี 2 ชุดเพลงย่อย รวมทั้งหมด 14 movement ดังนี้

Suite in F major, HWV 348
1. Overture
2. Adagio e Staccato
3. Allegro - Andante - Allegro
4. Passapied
5. Air
6. Menuet
7. Bourree
8. Hornpipe
9. Allegro

Suite in D major, HWV 349
1. Water Music 2_ 1 Allegro
2. Alla Hornpipe
3. Menuet
4. Lentement

5. Bourree

3. J.S. Bach

      3.1  เพลงชุด Brandenburg concertos เป็นงาน Orchestral Instrument 6 ชิ้น ประพันธ์โดย J.S.Bach ในปี 1721 ซึ่งอุทิศเพลงชุดนี้ให้แก่ Christian Ludwig, (margrave of Brandenburg) ผู้ซึ่งให้ความกรุณาแก่เขาอย่างมากในขณะที่เขาทำงานที่เมือง Weimar ระหว่างปี 1708
Brandenburg concerto 1 in F major BWV 1046
Allegro
Adagio
Allegro
Menuetto

Brandenburg concerto 2 in F major BWV 1047
Allegro
Andante
Allegro assai

Brandenburg concerto 3 in G major BWV 1048
Allegro
Adagio
Allegro

Brandenburg concerto 4 in G major BWV 1049
Allegro
Andante
Presto

Brandenburg concerto 5 in D major BWV 1050
Allegro
Affettuoso
Allegro

Brandenburg concerto 6 in B flat major BWV 1051
Allegro
Adagio
Allegro

ยุค Classic 

1. Mozart

     Mozart Symphony No.40 ---> movement 1 / Movement 2 / Movement 3  / Movement 4  : Symphony No.40 ของ Mozart บทนี้ เมื่อได้ฟัง Movement แรกคงจำได้กันทุกคนนะครับ ถือเป็น Symphony ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Mozart    

     Mozart Symphony No.41 ---> movement 1  / Movement 2  / Movement 3  / Movement 4  : Symphony No.41 นี้ คือผลงาน symphony ชิ้นสุดท้ายของ Mozart และมีความไพเราะอย่างยิ่งในทุก Movement  

    Mozart ,Piano concerto No.20 ---> movement 1 / movement 2  / movement 3  : งานชิ้นนี้ Mozart ประพันธ์ขึ้นในปี 1785 และได้แสดงรอบปฐมทัศน์ที่ Mehlgrube Casino เมือง Vienna ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1785 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

    Mozart Piano concerto No.21 ----> movement 1 / movement 2 / movement 3 เป็นอีก Piano concerto หนึ่งของ Mozart ที่เป็นระดับขึ้นหิ้ง ,Mozart แต่ง concerto บทนี้ได้หวานจับใจ 

    Mozart Piano concerto No.27 ---> movement 1  / movement 2  / movement 3 นี่คือผลงาน Piano concerto สุดท้ายในชีวิต Mozart  มีความไพเราะไม่ยิ่งหย่อนจาก No.21

     Mozart Concerto for flute and harp KV299 ----> movement 1/ movement 2/ movement 3 เป็น concerto บรรเลงด้วย Flute และ Harp มีความไพเราะ เต็มอิ่มทั้ง 3 movement ทีเดียว 

2. Beethoven

      Beethoven ,Symphony No.5 ---> movement 1 / Movement 2  / Movement 3  / Movement 4  : นี่คืองานเพลง Symphony ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก มีท่วงทำนองเป็นที่รู้จักกันดี คือ "สั้น สั้น สั้น ยาว" Beethoven ได้ประพันธ์บทนี้ด้วยอารมณ์หม่นหมอง สิ้นหวัง และหดหู่

    Beethoven ,Symphony No.6 "Pastoral" ---> movement 1 Movement 2  / Movement 3 / Movement 4  / Movement 5  : นี่เป็นงาน Symphony ที่แต่งมาบรรยายความงดงามของธรรมชาติ

    Beethoven ,Symphony No.9 "The Choral" ---> movement 1 / Movement 2  / Movement 3 / Movement 4  / Movement 5  : นี่คือผลงาน Symphony ระดับโลกของ Beethoven เป็น Symphony ที่มีการขับร้องใน movement สุดท้าย โดยนำบทกวีของ "ชิลเลอร์" ชื่อว่า "An die Freude" (Ode to Joy) มาประกอบท่อนร้องสุดท้าย เนื่องจากเขาชื่นชอบมาตั้งแต่วัยหนุ่ม และบ่งบอกถึง “อุดมคติทางการเมือง” ของเขาอย่างชัดเจน 

        Beethoven ,Moonlight Sonata  : Moonlight Sonata นี้ คือ Piano Sonata No. 14 in C-sharp minor "Quasi una fantasia", Op. 27, No. 2 Piano Sonata ชิ้นนี้ให้บรรยากาศแสงจันทร์ได้สมชื่อ Moonlight ทีเดียวครับ ว่ากันว่า Beethoven อุทิศเพลงนี้ให้กับ Countess Giulietta Guicciardi นักเรียนอายุ 17 ปีของเขา ซึ่งเขาตกหลุมรักตั้งแต่ได้แรกพบ

ยุค Romantic 

1. Chopin

      Chopin ,Fantasy Impromptu  : เพลงนี้ของ Chopin เป็นที่คุ้นหู และไพเราะ มีท่วงทำนองซับซ้อน พริ้วไหว และบางช่วงอ่อนหวาน

     Chopin ,Ballade No.1 ,Op.23 : Ballade No.1 นี้ เป็นที่รู้จักกันอย่างดี ใช้ประกอบภาพยนต์คลาสสิคเรื่อง The Pianist ที่ได้รับความนิยม

      Chopin ,Ballade No.2 ,Op.38  : เป็นเพลงที่ Chopin ประพันธ์ขึ้นในระหว่างปี 1836 - 39 ระหว่างที่เขาอยู่ที่เมือง Nohant ฝรั่งเศส ,งานชิ้นนี้เขาอุทิศให้กับ Robert Schumann

      Chopin ,Ballade No.3  : Ballade เหมือนกับการเล่าเรื่องราวด้วยดนตรี

      Chopin ,Ballade No.4 Op.52 : งานชิ้นนี้เขาประพันธ์ขึ้นในปี 1842 และอุทิศให้แก่ภริยาของ Baron Nathaniel de Rothschild เนื่องในโอกาสที่ท่านได้เชิญเขาไปบรรเลงที่บ้านของเธอ และได้แนะนำเขาให้รู้จักกับบุคคลแวดวงชั้นสูง

2. Johann Strauss

    On the Beautiful, Blue Danube : เพลงนี้คือเพลง Waltz ที่ ยิ่งใหญ่ และ ไพเราะ ประพันธ์โดย Johann Strauss ชาวออสเตรีย ,Johann Strauss ถนัดทางประพันธ์ Waltz เป็นพิเศษ เพลงนี้คือที่สุดของเขา

    Emperor Waltz : วอลซ์เพลงนี้ก็เป็นอีกผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นหนึ่งของ Strauss มีความไพเราะและสง่างามสมชื่อ Emperor อย่างยิ่ง อีกทั้งมีความยาวจุใจถึง 12 นาที

3. Peter Tchaikovsky

    chaikovsky Violin concerto in D Op.35 ----> movement 1 / movement 2 / movement 3 : แต่งโดย Peter Tchaikovsky ชาวรัชเชีย ,concerto บทนี้เป็นระดับขึ้นหิ้งอีกเช่นกัน

     Tchaikovsky ,Piano Concerto No.1 in B-flat minor, Op. 23 ---> movement 1  / movement 2 / movement 3  : เป็น Piano concerto ที่รู้จักกันดีอันดับต้น ๆ ของโลก Tchaikovsky ประพันธ์ขึ้นระหว่างพฤษจิกายน ค.ศ.1874 – กุมภาพันธ์ ค.ศ.1875 ใน movement ที่ 1 นั้นมีท่วงทำนองขึ้นต้นที่สง่างาม และได้มีการนำทำนองหลักนี้มาแต่งเป็นเพลง Tonight we love ด้วย

     Tchaikovsky ,Main Theme from Swan Lake  : เพลงชุด Swan Lake นี้ เป็นบทเพลงประกอบ Ballet Op.28 ของ Tchaikovsky ซึ่งมีทั้งหมด 4 องก์ 29 ท่อนท่อน Main theme ท่อนนี้ มีความสง่างามมาก ไพเราะอย่างยิ่ง

    Tchaikovsky ,Waltz from Swan Lake  : ท่อนนี้ เป็น Waltz จาก Swan lake  มีความสง่างาม และเร้าใจ อีกทั้งไพเราะมากทีเดียว

4. Dvorak

     Dvorak ,Symphony No. 9 in E Minor "From the New World" (Op. 95) ---> movement 1  / Movement 2  / Movement 3  / Movement 4  หรือที่รู้จักกันในนาม Newworld Symphony ,Dvorak ประพันธ์ symphony บทนี้ขึ้นในปี 1893 ในช่วงที่เขาพำนักที่สหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1892 - 1895

  5.  Schubert

      Schubert ,Serenade : เพลงนี้ เป็นเพลงที่มีท่วงทำนองอ่อนหวานเป็นพิเศษ และเป็นที่รู้จักชื่นชอบกันมากทั่วโลก  Scubert แต่งเพลงนี้ในฤดูร้อนปี ค.ศ.1826 ซึ่งมีผู้สันทัดกรณีกล่าวใว้ว่า ขณะที่เขากำลังสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงนั้น เขาได้เห็นกวีบทหนึ่งในหนังสือของเพื่อน และสักครู่ต่อมาเขาได้กล่าวขึ้นว่า "มีเมโลดี้ที่แสนวิเศษผุดขึ้นในสมองของฉัน เพียงแค่มีสมุดโน๊ตเท่านั้นฉันจะแต่งมันออกมาได้เลย  และเพื่อนของเขาก็ได้นำเศษกระดาษเขียนบันทัด 5 เส้นยื่นให้เขา และเขาก็ลงมือเขียนเพลงนี้ทันที
- เวอร์ชั่นบรรเลง Piano ล้วน
- เวอร์ชั่นร้อง
- เวอร์ชั่นบรรเลง Piano & Violin

6. Sergei Rachmaninov

     Rachmaninov Piano concerto No.2 ----> movement 1 / movement 2 / movement 3 : แต่งโดย Sergei Rachmaninov อคีตกวีชาวรัชเชีย concerto บทนี้มีประวัติคือ Rachmaninov แต่งอุทิศให้กับ Dr. Dahl จิตแพทย์ซึ่งทำการรักษาให้เขากลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง หลังจากผิดหวังรุนแรงกับความล้มเหลวของ Piano concerto No.1 (ความล้มเหลวคือคนสมัยนั้น ไม่ชอบงาน piano concerto no.1)


ยุค Modern (20th century)

1. Gustav Holst

      เพลงชุด The Planets นี้ประพันธ์โดย Gustav Holst (1874-1934) ซึ่งมีจุดกำเนิดในปี 1913 เมื่อท่านเริ่มสนใจในวิชาโหราศาสตร์ จากการแนะนำของเพื่อนที่ชื่อ Clifford Bax ท่านจึงเกิดความคิดในการประพันธ์เพลงชุดที่พูดถึงดาวเคราะห์ในระบบสุริยจักรวาล

    อังคาร - ผู้นำมาซึ่งสงคราม (Mars, the Bringer of War)

    ศุกร์ - ผู้นำมาซึ่งความสุขสงบ (Venus, the Bringer of Peace )

    พุธ ผู้นำสารติดปีก (Mercury, the Winged Messenger )

    พฤหัสบดี ผู้นำมาซึ่งความปีติยินดี (Jupiter, the Bringer of Jollity)

    เสาร์ - ผู้นำมาซึ่งความชรา (Saturn, the Bringer of Old Age )

    ยูเรนัส ผู้มีเวทมนตร์ (Uranus, the Magician )

    เนปจูน - ผู้ลี้ลับ (Neptune, the Mystic )

 
2.
Richard Strauss 

    Richard Strauss ,Also sprach Zarathustra  : เพลงนี้เป็นลักษณะของ Symphonic Poem ให้บรรยากาศของความพิสดารพันลึกของเทพยดา และสิ่งลี้ลับสมัยโบราณ ,ต่อมาได้มีการนำเพลงนี้มาใช้ Opening งานต่าง ๆ มากมาย และเพลงนี้ยังใช้ในการ Opening ภาพยนต์วิทยาศาสตร์ฟอร์มใหญ่ "2001: A Space Odyssey" ทำให้รู้จักเพลงนี้กันอย่าง

เพลงในเทศกาลคริสต์มาส
       เพลงในเทศกาลคริสต์มาส จะเป็นเพลงที่มีแนวทำนองสดใส ร่าเริงมาก มีเนื้อหากล่าวถึงวันเกิดพระเยซูคริสต์ และความสนุกสนานในการเฉลิมฉลองต่าง ๆ ที่จัดขึ้น

- Silent night (Vienna Boy Choir)
- O Holy night (Charlott Church)
- O Holy night (ร้องประสานเสียงชาย หญิง)
- O Holy Night (
Billy Gilman)
- Walking in the air (Peter Auty ,Boy Soprano)
- White christmas (Conny Talbot)
- Winter wonderland (
Elvis Presley)
- First noel
- Jingle bell
- Gingle bell rock (Billy Gilman)
- Canon in D major (Vienna boy choir)
- We three kings ( Vienna boy choir)
- Angels we have heard on high ( Vienna boy choir)
- The carol of the bell ( Vienna boy choir)

เพลง Jazz เบา ๆ อันไพเราะ
เพลง Jazz ที่คัดเลือกมาให้ท่านฟังนี้ เป็นเพลงของนักดนตรี 3 ท่านที่มีชื่อเสียงระดับโลก ,บางเพลงท่านคงคุ้นหูอยู่บ้าง แต่รับรองว่าไพเราะและฟังสบายทุกเพลงแน่นอน

- Kenny G ,Silhouette
- Kenny G ,Song bird
- Kenny G ,Going home
- Kenny G ,Forever love
- Kenny G ,Loving you
- Grover Washington Jr ,Wine light
- Grover Washington Jr ,Just the two of us
- Grover Washington Jr ,In the name of love
- Grover Washington Jr ,Let it flow
- Sadao Watanabe ,When we make a home
- Sadao Watanabe ,Here's to love

Michael Jackson (1958 2009)

You are not alone

Heal the world

We are the world

Black or white

Bad

Beat it

Billy Jean

Can't stop loving you

Human nature

Rock with you

Smooth Criminal

Thriller

Jam

Will you be there

Childhood

The way you make me feel

Never say goodbye

Stranger in MOSCOW

Rock with you

Man in a mirror

Smile (เพลงที่ไมเคิลชอบที่สุด)

Dirty diana

Dangerous


เพลงร้อง และ Soundtrack อื่น ๆ ที่ไพเราะ 

1. OST. จากภาพยนต์ "Titanic" : ไทเทนิก (Titanic) เป็นภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ของ Hollywood ออกฉายในปี พ.ศ. 2540 (ค.ศ. 1997) ผลิตโดย Twinty Century Fox & Paramount picture นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ และ เคต วินสเลต กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน
- My heart will go on ร้องโดย
Celine Dion
- Rose
- Take her to the sea ,Mr.Murdock

- Near My God to Thee เพลงนี้คือเพลงที่นักดนตรีเล่นเป็นเพลงสุดท้าย ในฉากขณะที่เรือกำลังจม
- Hym to the sea
- Never an Absolution
 

2. OST. จากละครเรื่อง Nodame Cantabile : Nodame Cantabile เป็นละครญี่ปุ่นที่พัฒนามาจากการ์ตูนของ Tomoko Ninomiya และได้รับความนิยมชมชอบที่บ้านเรามาก
01. Nodame Cantabile !
02. Dream Maiden
03. Ode to Joy
04. O Fortuna
05. Beautiful Dusk
06. My Alma Mater
07. Milch's Dance
08. Country of Love
09. Jesue, Joy of Man's Desiring
10. Flower Song
11. Pleasant Mischief
12. Chiaki's Passion
13. Salut D'amour
14. I Know That My Redeemer Lives
15. Moonlight
16. After the Dream
17. TWIN DRAGOND
18. Beethoven Symphony No.7 (First movement)


3. OST. จากซีรี่ย์เกาหลี Autumn in my heart : Autumn in my heart เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย เรียกน้ำตาผู้ชมได้ อย่างมากมาย และเพลงยังไพเราะทั้งหมด

01. Main Theme Song (Flute Instrumental )
02. Reason - By Jung II-Young
03. Romance (Guitar & Piano Instrumental )
04. Prayer - By Jung II-Won
05. Remember (Guitar Instrumental )
06. Sincerely - By Yoon Chang Gun
07. Reason (Piano Instrumental )
08. Romance (Piano Instrumental )
09. Tears (Piano Instrumental )
10. Sincerely (Guitar Instrumental )
11. In My Dream - By Jung II-Young
12. Sincerely (Piano Instrumental )
13. Prayer (Piano Instrumental )


4. OST. จากเรื่อง Spirited Away : Spirited Away หรือ The Spiriting Away of Sen and Chihiro เป็นภาพยนตร์อะนิเมะในปี พ.ศ. 2544 ของ สตูดิโอจิบลิ กำกับโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ

1.One Summmer's Day (บรรเลง) / และ เวอร์ชั่นขับร้อง (ไพเราะมาก)
2. Road to Somewhere
3. Empty Restaurant
4. Nightime Coming
5. Dragon Boy
6. Sootballs
7. Procession of the Spirits
8. Yubada
9. Bathhouse Morning
10. Day of the River
11. It's Hard Work
12. Stink Spirit
13. Sen's Courage
14. Bottomless
15. Kaonashi (No Face)
16. Sixth Station
17. Yababa's Panic
18. House at Swamp Bottom
19. Reprise
20. Return
21. Always With Me ขับร้องโดย
Yumi Kimura

 (gallery) 20091222_32379.jpg


Advertising Zone    Close

Online: 1 Visits: 50,824 Today: 8 PageView/Month: 90

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...